web analytics

ĐT Việt Nam và nỗi thấp thỏm từ những đôi chân pha lê

Trong bóng đá, việc miễn nhiễm với chấn thương là bất khả thi. Các cầu thủ hiểu rằng đằng sau vinh quang và thành công là những cơn đau đớn bởi những va chạm trên sân cỏ. Nhiều cầu thủ thậm chí có tiền sử chấn thương dày đặc. Và ở ĐT Việt Nam, những trường hợp như , Tuấn Anh, Tiến Anh được xem là có “đôi chân pha lê”.

Tuấn Anh, Đình Trọng rất mẫn cảm với chấn thương

Nói như thế để hiểu rằng, nỗi thấp thỏm dành cho họ khi bước vào thi đấu là không ít. Trước khi có tên trong danh sách cuối cùng đi Saudi Arabia, Tiến Anh trải qua 10 ngày không thể tập chuyên môn vì dây chằng. Trước đây, Tiến Anh cũng từng trải qua một chấn thương rất nặng. Đến nỗi, anh phải nghỉ bóng đá chuyên nghiệp trong một thời gian dài. Thần tượng của Tiến Anh là có thể xem là cầu thủ chấn thương nhiều nhất của bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam trong 5-6 năm qua.

Còn nhớ ở trận đấu với Indonesia cách đây gần 3 tháng, Tuấn Anh cũng chỉ thi đấu được có 33 phút sau pha vào bóng nguy hiểm của đối phương nhằm vào cổ chân. Trước đó, Tuấn Anh dính 12-13 ca chấn thương các loại ở cả hai đầu gối. Vì vậy, với mẫu cầu thủ mẫn cảm chấn thương như Tuấn Anh, có lý do bồn chồn khi chứng kiến từng pha va chạm mà đối phương nhằm vào anh trên sân cỏ.

Cái tên tiếp theo phải kể đến chính là Đình Trọng. Trung vệ sinh năm 1997 vừa khiến CĐV một phen thót tim khi phải tới bệnh viên chụp phim. Dù chấn thương ở cơ đùi không quá nghiêm trọng và cướp đi của Đình Trọng một đợt sát cánh với ĐTQG nhưng với tiền sử đứt dây chằng chéo, sụn chêm và cơ đùi, Đình Trọng cũng chưa thể đem đến cho người hâm mộ một cảm giác thật sự yên tâm.

→ Xem thêm:

Đình Trọng chưa giúp người hâm mộ yên tâm

Có đợt, Đình Trọng bị áp lực vì điều đó. Anh từng cố gắng thể hiện rằng mình ổn trước công chúng. Nhưng với việc bị đau cơ đùi vừa qua, nỗi lo đến từ người hâm mộ dành cho Đình Trọng lại có dịp trỗi dậy. Không đến mức phức tạp như 3 cầu thủ kể trên, nhưng chưa đem đến một hình ảnh đỉnh cao như năm 2018 và 2019. Cỗ máy chiến đấu của ĐT Việt Nam trong 2 năm đó với hơn 100 trận ra sân từ cấp CLB và ĐTQG đang khá ì ạch với những vấn đề về cơ, thể trạng. Vậy nên, nếu Quang Hải không thể ra sân với 100% sức chiến đấu, ĐT Việt Nam sẽ gặp nhiều khó khăn trước ngọn núi cao mang tên Saudi Arabia.