web analytics

Lộ diện khu vực tử huyệt của đội tuyển Việt Nam

xác định không thể có Đoàn Văn Hậu ngay từ những ngày đầu tập trung của đội tuyển Việt Nam. Chấn thương đầu gối mà Văn Hậu đang phải trải qua cần phải được chữa trị dứt điểm, trước khi anh có thể tự tin tái xuất ở những đợt kế tiếp.

Nếu như sự vắng mặt của là điều được BHL ĐT Việt Nam dự báo từ trước thì chấn thương bất ngờ của Bùi Tiến Dũng ảnh hưởng rất lớn đến ĐT Việt Nam. Tiến Dũng vốn dĩ đang là cầu thủ Việt Nam thi đấu nhiều nhất trong năm 2021. Bản thân anh cũng là trụ cột không thể ở ĐTQG dưới thời HLV Park Hang Seo.

Văn Hậu dính chấn thương  

Mất , một trung vệ lệch trái cộng thêm không thể có Văn Hậu, hậu vệ trái số 1 vì chấn thương, cánh trái trở thành vị trí nguy hiểm nhất mà ĐT Việt Nam có nguy cơ bị Saudi Arabia khoét sâu vào trong trận đấu tới.

Cách lên bóng của đội bóng Tây Á là những đường bóng ngắn, di chuyển nhịp nhàng để từng bước gây sức ép về khung thành đối thủ. Vậy nên, chỉ cần những cầu thủ thay thế cho Văn Hậu và Tiến Dũng như , Đình Trọng, Hồng Duy hay Văn Thiết lạc nhịp và để đối phương vượt qua, khung thành của ĐT Việt Nam đương nhiên sẽ rơi vào tình thế báo động.

Bùi Tiến Dũng không thể góp mặt ở trận gặp Ả Rập Xê Út

Cần phải nói thêm một yếu tố này. Đó là thủ môn Văn Lâm – thủ thành số 1 của ĐT Việt Nam thuận về hướng trái. Vì vậy, khi đối phương xâm nhập vào đúng cánh trái của ĐT Việt Nam, anh có thể phản xạ tốt ở những pha dứt điểm góc gần (góc trái cầu môn). Nhưng nếu đối phương dứt điểm về góc xa với góc sút đương nhiên rộng hơn hẳn thì Văn Lâm xem ra cũng không dễ để chống đỡ. 

Xem thêm:

Đây sẽ là bài toán mà ĐT Việt Nam cần phải nghiên cứu rất kỹ, nếu như không muốn chịu bất lợi quá nhiều trước Saudi Arabia. Việc phải đá sân khách cộng thêm sức ép về thời tiết khắc nghiệt đã là quá nhiều khó khăn mà thầy trò Park Hang Seo phải đối diện.